top of page

7ยี่ห้อแอร์ดี ประหยัดไฟปี 2021


ลมหนาวมาไม่นานก็ผ่านไป.. แต่ลมเย็นจากเครื่องปรับอากาศจะอยู่ติดบ้านคุณไปตลอด


กลับเข้าสู่หน้าร้อนอีกแล้ว และที่สำคัญอาจจะร้อนมากกว่าทุก ๆ ปีที่ผ่านมาด้วย สังเกตุได้จากในบางจังหวัดมีอุณหภูมิสูงขึ้นจากเดิม 2-3 องศา กรุงเทพฯ และปริมณฑลก็ไม่ต่างกัน ซึ่งตัวช่วยสำคัญก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องปรับอากาศที่จะมาช่วยคุณคลายร้อน


https://www.pinterest.com/


การเลือกแอร์มาใช้สักตัว ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยคือ งบประมาณ, ขนาดห้องที่เหมาะกับ BTU และยี่ห้อแอร์ที่ไว้วางใจว่าจะไม่กินไฟจนเกินไปในปี 2021 เรามียี่ห้อแอร์ชั้นนำมาให้คุณได้ลองทำความรู้จักว่าแต่ละยี่ห้อมีอะไรน่าจับจองเป็นเจ้าของ


1. DAIKIN


cr.https://www.trendio.co.th/


Daikin ยี่ห้อแอร์ที่มีความหล่อเพราะได้ ณเดชน์ คูกิมิยะ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ นอกจากนี้แล้วในเรื่องของคุณภาพก็ปฏิเสธไม่ได้ เพราะมาพร้อมกับระบบอินเวอร์เตอร์ (inverter) ทำงานเงียบ ประหยัดพลังงานเหนือระดับด้วยสารทำความเย็น R32 ทำให้เครื่องปรับอากาศไดกิ้นทุกรุ่นเย็นจัด เย็นเร็ว และยังมีแผ่นกรองอากาศ Titanium Apatite Deodorizing ช่วยยับยั้งการส่งกลิ่น เพื่อให้อากาศภายในบ้านบริสุทธิ์ยิ่งขึ้น2. MITSUBISHI


https://www.mitsuheavythai.com/


Mitsubishi สโลแกนก็บอกอยู่แล้วว่า “ชัดเลยว่าดี การันตีว่าใช่ มาตรฐานใหม่แห่งความเย็นสบาย เริ่มต้นที่เรา” แน่นอนว่ามาพร้อมกับระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) ที่จะช่วยในการควบคุมอุณภูมิให้แม่นยำต่อเนื่อง และยังได้ความเงียบสนิทไร้เสียงรบกวนอีกด้วย มากไปกว่านั้นในรุ่นใหม่ยังมี PM2.5 Filter ที่ช่วยกรองฝุ่น เพื่ออากาศที่สะอาดภายในบ้านของคุณ3. SAMSUNG

https://news.thaiware.com/


อีกหนึ่งยี่ห้อแอร์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Samsung เพราะเป็นยี่ห้อที่มาตรฐานสูงได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน จะไม่ให้มาตรฐานสูงได้อย่างไร ก็ทั้งดีไซน์ วัสดุ ฟังก์ชันการใช้งานต่างๆมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะใช้ในระดับครัวเรือน หรือระดับธุรกิจ ก็ยังคงมารตฐานการส่งกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง เพราะทำงานด้วยระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) แบบ8ขั้ว ซึ่งเป็นเจ้าแรกของโลก เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานส่งผลให้เย็นจัด เย็นเร็ว แต่ไม่สิ้นเปลืองพลังงานแน่นอน มาพร้อมกับโหมดต่าง ๆ ตามความต้องการของผู้ใช้งาน4. LG

https://www.forfur.com/


ถ้าเป็นเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้า ในเมื่อมี Samsung ก็ต้องมี LG 2 ยี่ห้อคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน ด้วยคุณภาพที่มีระดับสูสีกันในเรื่องเทคโนโลยี ทางLG ก็มีไม่แพ้ Samsung ด้วยระบบ Dual Inverter Compressor ที่มาช่วยให้การให้ความเย็น การทำงานระบบต่างๆมีประสิทธิภาพดีขึ้น ส่งผลให้เย็นเร็วทันใจถึง 40% แต่ไม่เปลืองพลังงานแถมยังประหยัดพลังงานไปอีก 70% อีกด้วยล่ะ ยังมีระบบกรองอากาศ Micro Dust Filter ช่วยให้อากาศในห้องปราศจากเชื้อโรค แบคทีเรีย และฝุ่นควัน มาพร้อม LG ThinQ ควบคุมเครื่องปรับอากาศได้ทุกที่ทุกเวลาโดยการเชื่อมต่อ Wi-Fi เพียงดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่นมาใช้เท่านั้น เรียกว่าล้ำสมัยแถมยังห่วงใยสุขภาพของคนในครัวเรือนอีกด้วย5. HAIER

https://promotions.co.th/


สำหรับแอร์ยี่ห้อ Haier เป็นอีกตัวเลือกที่มีหลายครอบครัวเลือกที่จะใช้ เพื่อช่วยในการให้ความเย็นสบายในบ้าน และในส่วนของจุดเด่นที่มีมาชัดเจนคือระบบ Turbo Cool ช่วยให้เย็นเร็วไม่ต้องรอนาน ควบคู่กับระบบ Long Distance เป็นระบบที่ทำให้เย็นไกลแต่ไม่มีลมมาสัมผัสโดนตัว ส่งผลให้ทั้งเย็นและหลับสบาย แถมยังมีระบบ Self Cleaning ที่จะช่วยในการทำความสะอาดแบบอัตโนมัติ ขจัดสิ่งสกปรกเพื่อให้อากาศในบ้านนั้นไร้แบคทีเรียเป็นมิตรต่อสุขภาพ และยังควบคุมอุณหภูมิและความชื้นได้อย่างแม่นยำด้วยระบบ Precise Dehumidification6. SHARP

https://www.teddyaircond.com/


ไปต่อกันที่ยี่ห้อ Sharp จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ แบรนด์ผู้ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการการันตีมาตรฐานสินค้าและบริการมาอย่างต่อเนื่อง ยี่ห้อนี้มาพร้อมมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยด้วยระบบ Powerful Jet พร้อมส่งลมเย็นปริมาณมาก แถมยังมีระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ที่จะช่วยกำจัดแบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัสและไรฝุ่น ระบบ Coanda Airflow ฟังก์ชันการทำงานที่ไร้เสียง ส่งเสริมในการนอนหลับให้สบายยิ่งขึ้น และยังสามารถปรับอุณหภูมิห้องได้โดยอัตโนมัติในขณะที่นอนหลับ ด้วยโหมด Best Sleep Mode เพื่อการนอนหลับที่ดีขึ้น7. TCL

https://pantip.com/ปิดท้ายกันที่ยี่ห้อ TCL จากสัญชาติจีน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสินค้าที่มีความสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยราคาที่ไม่แพงแถมยังมีคุณภาพสูง รูปทรงทันสมัย มอบความเย็นทั่วพื้นที่ กระจายความเย็นถึง 4 ทิศทาง ที่สำคัญมีระบบการทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวน ประหยัดไฟและทนทาน ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ TCL จึงเป็นอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียวต้องยอมรับในความทันสมัยและล้ำเทคโนโลยีของแต่ละยี่ห้อว่าสูสีกันเลยทีเดียว ส่วนใครจะชอบยี่ห้อไหนเป็นพิเศษ ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณทีมี ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าไฟว่าจะกินไฟเกินไปหรือเปล่า เพราะทุกยี่ห้อที่นำเสนอนั้นมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ขึ้นอยู่กับว่า ฟังก์ชันไหนจะตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด 

สนใจ/สอบถามเพิ่มเติม

065-985-5689

Line: @884nrbid

bottom of page