top of page

10 เรื่องโกหกสุดฮิต ในวัน April Fool’s Day

อัปเดตเมื่อ 1 เม.ย. 2564


“April Fool’s Day (เอพริลฟูลเดย์)” อย่างที่รู้กันว่า ตรงกับวันที่ 1 เมษายน ของทุกปี หรือเรียกอีกชื่อว่า “เมษาหน้าโง่” เป็นวันที่คนส่วนใหญ่ แกล้งโกหก หรือแต่งเรื่องที่ไม่เป็นจริงขึ้น กันอย่างสนุกสนาน และถึงแม้จะรู้กันว่า การโกหกเป็นเรื่องไม่ดี แต่หลายคนพอรู้ว่าเป็นวัน April Fool’s Day ก็เริ่มเข้าใจและให้อภัย โดยไม่ถือสากับคำพูดในวันนี้แล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนเช่นเดียวกัน ที่ไม่ยอมรับและปฎิเสธวันนี้


สำหรับวิธีการเล่นง่ายๆ ในวันนี้ก็คือ แกล้งหลอกกันด้วยการแต่งเรื่องอะไรก็ได้มาหลอกให้คนอื่นหลงเชื่อ จากนั้นค่อยเฉลยในตอนท้าย ซึ่งเรื่องที่เอามาหลอกนั้นจะต้องไม่ทำให้อีกฝ่ายถึงกับเลือดตกยางออก ดังนั้นอยากจะรู้แล้วซิว่า วัยรุ่นเค้าโกหกเรื่องอะไรกันมากที่สุด 10 อันดับ ในวันนี้

อันดับ 1 : โกหกชื่นชมตัวเอง

ไม่แน่แปลกใจเลยว่า การชมตัวเองจะเป็นอันดับ 1 เพราะในวันปกติคงไม่มีใครจะชื่นชมว่าตัวเองสวย ดูดี เพอร์เฟ็กต์อยู่แล้ว ไม่งั้นจะโดนว่า ว่าหลงตัวเองน่าดู แน่ๆดังนั้นวันนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะบอกให้โลกรู้ว่า ฉันสวยที่สุดในโลกหน้าตาดี หุ่นดี ไปจนถึง ว่าไปศัลยกรรมเสริมหล่อ-สวยมา

อันดับ 2 : โกหกว่า เรามีแฟนแล้ว

เป็นการโกหกว่ากำลังกับคนหน้าตาดี หรือคนที่แอบชอบ ซึ่งเรื่องจริงเป็นไปได้ยาก อย่าง ตอนนี้ฉันรักกับนักร้องวงExo หรือ ผมเป็นแฟนกับศิลปิน SNSD

อันดับ 3 : แกล้งบอกรัก

เป็นการแอบลองใจกันสุดๆ หากคนคนนั้นเค้ารับรักก็ดีไป แต่หากปฎิเสธวันนี้ ก็สามารถแก้หน้าได้ว่า ขำๆ วันนี้เป็นวันเอพริลฟูลเดย์ เออเริ่ดอ่ะ

อันดับ 4 : แกล้งบอกเลิก

โอยปวดใจสุดๆ หากคนที่กำลังคบกันหวานชื่น แล้วโดนบอกเลิก ถ้าเราไม่มีสติในวันนี้ อาจจะทำให้ชีวิตรักจบลงไปง่ายๆ เลยทีเดียว อย่างประโยคที่ว่า เราเลิกกันเหอะ เราเจอผู้ชายใหม่หรือผู้หญิงใหม่ที่ดีแล้ว หรือแม้กระทั่ง เราแอบมีกิ๊ก

อันดับ 5 : เราท้อง

ว้าว ข้อนี้ดูจะหนักหน่วง และแรงมาก แต่ก็ยังมีคนที่นิยมใช้เรื่องนี้มาโกหกอยู่ในอันดับต้นๆ เหมือนกัน อย่างไงก็ระวังกันให้มากด้วยนะ สำหรับหัวข้อนี้ที่จะนำมาแกล้ง

อันดับ 6 : ฉันเป็นสาวประเภทสอง

เป็นการเปิดตัวตนในอีกรูปแบบนึง และก็เป็นการวัดใจกันอีกแล้ว หากคนอ่านหรือฟัง รับได้ ก็แล้วไป แต่ถ้ารับไม่ได้ ก็คงต้องโกหกทับซ้อน ว่าไม่จริง เพราะวันนี้เป็นวัน “April Fool’s Day”

อันดับ 7 : โกหกว่า ฉันป่วยหนัก

แกล้งหลอกว่าตัวเองป่วยหนัก เพิ่งพบว่าเป็นโรคร้าย อยู่ได้อีกไม่นาน ขาดแรงใจอยู่ต่อ โอ้วว เป็นเรื่องที่ไม่ควรเลยนะเนี่ย แต่ก็เรียกคะแนนความสนใจและสงสารได้มากเลยทีเดียว ที่จะทำให้คนหลงเชื่อ

อันดับ 8 : โกหกว่า ถูกล็อตเตอรี่

โกหกว่าตัวเองถูกล็อตเตอรี่ ได้รับเงินรางวัลหลายล้าน หรือแม้กระทั่งโกหกว่า คุณตัน อิชิตัน โทรมามอบรางวัลเพราะส่งฝาชิงโชคไปเยอะ

อันดับ 9 : โกหกว่า ได้เกียรตินิยม หรือ สอบติด

อย่างน้อยจะเป็นจริงหรือไม่ ก็ขอให้วันนี้ได้บอก หรือพูดว่า ฉันสอบติด ฉันได้เกียรตินิยมดูสักครั้ง ถึงแม้จะเป็นการโกหกก็ตาม

อันดับ 10 : โกหกว่า จะไม่โกหกอีกต่อไป

ดูเหมือนกำกวม สับสน ไม่คิดว่า แบบนี้ก็มีด้วย ที่เลือกว่าจะไม่โกหกในวันที่โกหก นั่นก็แปลว่า ฉันจะโกหกหลังจากนี้

สำหรับใครที่กลัวถูกโกหกในวันนี้ เรามีวิธีแนะนำป้องกันการถูกหลอกลวง ซึ่งมีหลากหลายวิธี วิธีหลักในการป้องกันการถูกหลอกลวงคือ ควรจำไว้ว่า วันที่ 1 เมษายนเป็นวันโกหก ห้ามลืม!! เมื่อมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นต้องใช้สมอง สติคิดก่อน จากนั้นค่อยตัดสินใจว่าจะแสดงความรู้สึกออกไปอย่างไร อย่าเชื่อง่าย ลองสอบถามความจริงให้แน่ชัด หรือรอให้ผ่านวันนี้ไป ค่อยตัดสินใจก็ยังทัน


 

สนใจ/สอบถามเพิ่มเติม


065-985-5689

Line: @884nrbid

ดู 33 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page